Thói quen ăn chất xơ rất tốt cho sức khỏe, các nhà khoa học cho biết thói quen này giúp tăng cường sức khỏe, tăng tuổi thọ…
Một nghiên cứu tại Trung Quốc được thực
hiện bởi các nhà khoa học Viện Ung thư Thượng Hải mới đây vừa cho biết,
việc ăn nhiều chất xơ có khả năng giảm bớt nguy cơ chết sớm do nhiều
bệnh mạn tính. Nhóm nghiên cứu đã tham khảo dữ liệu của 17 cuộc khảo sát
trước đó liên quan đến 982.411 người cả nam lẫn nữ, hầu hết ở Mỹ và
châu Âu.
Qua thời gian khảo sát, trong số này đã
có 67.000 người chết. Các nhà khoa học chia số người nói trên thành 5
nhóm theo mức độ dung nạp chất xơ. Họ nhận thấy nhóm dùng nhiều chất xơ
nhất có nguy cơ tử vong sớm do bệnh tật thấp hơn 16% so với nhóm dùng ít
nhất. Nguy cơ tử vong giảm thêm 10% ở những người dùng nhiều thêm 10g
chất xơ hàng ngày. Tại Mỹ các chuyên gia khuyến cáo người trưởng thành
nên tiêu thụ trung bình 14g chất xơ trong mỗi 1.000 calo và tỉ lệ này
được quy ra tương đương khoảng 25g ở nữ giới và 38g ở nam giới mỗi ngày.
>>> ama cong
Các nhà khoa học cho biết, đã từ lâu
chất xơ được xem là một dạng thực phẩm giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch,
đột quỵ, đái tháo đường và một số bệnh ung thư. Chất xơ còn giúp hạ
cholesterol, giảm huyết áp, hạ đường huyết và insulin cũng như có khả
năng giảm chứng viêm. Chất xơ thường có nhiều trong các loại thức ăn có
nguồn gốc thực vật như rau, củ, quả và hạt.
Thông tin bên lề
Giá: 500.000 VND
Ama Kong bài thuốc tăng cường sinh lý
gia truyền của người dân tộc ở Tây Nguyên, thuốc Ama Kong còn được phát
hiện là có khả năng chống ung thư, chống virus, tăng cường miễn dịc,
chống oxy hóa, kháng viêm…
0 nhận xét:
Đăng nhận xét