Thứ Tư, 29 tháng 3, 2017

Tác dụng chữa bệnh kỳ diệu của đậu phụ

Đối sở hữu các người bị bệnh cao huyết áp, rối loàn mỡ máu, thậm chí ung thư, đậu phụ ko chỉ là thức ăn hoàn hảo mà còn có ý nghĩa như 1 vị thuốc rất dễ được thân thể chấp thuận.
Theo thạc sĩ, thầy thuốc Hoàng Khánh Toàn - Trưởng khoa Đông y, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, đậu phụ vị ngọt, tính mát, vào ba kinh Tỳ, Vị và đại tràng, mang công dụng ích khí khoan trung, kiện tỳ lợi rẻ, sinh tân nhuận táo, thanh nhiệt giải độc và kháng nham.
>>>>ama kong
các y thư cổ lừng danh như Bản thảo cương mục, Bản thảo cầu chân, Tuỳ tức cư ẩm thực phổ đều ca ngợi và sở hữu những kiến giải đặc sắc về đậu phụ trên cả hai bình diện thực phẩm và dược phẩm.
Còn theo nghiên cứu tiên tiến, đậu phụ không những giàu chất đạm mang hệ số hấp thu cao mà còn cất phổ biến axit amin, các yếu tố vi lượng và vitamin thiết yếu cho thân thể. Vì thế, các nhà dinh dưỡng học gọi đậu phụ là “thịt thực vật”. Hơn nữa, do ko đựng cholesterol, thậm chí còn mang tác dụng điều chỉnh rối loàn lipid máu, đậu phụ đích thực là một trong những thực phẩm hoàn hảo đối sở hữu các người bị cao áp huyết kể riêng và những bệnh tim mạch khái quát.
Tac dung chua benh ky dieu cua dau phu hinh anh 1
Đậu phụ sở hữu nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng ăn quá rộng rãi có thể gây ra tác hại hiểm nguy. Ảnh: Blogspot.
Dưới đây là 5 cách chế biến đậu phụ thành bài thuốc trị bệnh, phải chăng cho sức khỏe:
Bài 1: Đậu phụ 300 g, nấm hương 30 g, măng tươi 30 g, rau cải 100 g, dầu thực vật, xì dầu, bột đao, nước lèo và gia vị vừa đủ.
phương pháp làm: Măng và nấm rửa sạch thái phiến, đậu phụ xắt thành khối vuông nhỏ rồi chần qua nước sôi, để ráo nước. Đổ dầu thực vật vào chảo, phi hành cho thơm rồi cho nấm hương, măng, đậu phụ, nước dùng, xì dầu và gia vị vào đun to lửa cho sôi rồi lại tiếp diễn sử dụng lửa nhỏ đun lim dim cho tới lúc đậu phụ ngấm gia vị, tiếp chậm tiến độ cho rau cải thái nhỏ và một tẹo bột đao vào, đảo nhẹ tay rồi bắc ra, sử dụng khiến cho canh ăn hàng ngày.
Công dụng: Bổ khí sinh tân, làm hạ mỡ máu, điều hoà áp huyết và chống ung thư, dùng cho người thân thể suy nhược, tỳ vị hư yếu, cao huyết áp, rối loạn lipid máu, thiểu năng mạch vành và những bệnh ung thư.
Bài 2: Đậu phụ 100 g, nấm mèo đen 15 g, dầu thực vật, hành, gừng tươi và gia vị vừa đủ.
bí quyết làm: Đậu phụ xắt thành các khối vuông nhỏ, mộc nhĩ ngâm nước và rửa sạch. Đặt chảo lên bếp, đổ dầu thực vật vào và phi hành gừng cho thơm, tiếp chậm triển khai cho đậu phụ và một lượng nước vừa đủ, đun nhỏ lửa cho cạn bớt nước rồi cho mộc nhĩ và gia vị cho vừa rồi dùng khiến canh ăn.
Công dụng: Ích khí hoà trung, sinh tân nhuận táo, sử dụng phù hợp cho các người bị cao áp huyết, vữa xơ động mạch, đau thắt ngực do thiểu năng tuần hoàn động mạch vành.
Bài 3: Đậu phụ 200 g, giá đậu tương 250 g, cải canh 100 g, dầu thực vật và gia vị vừa đủ.
cách thức làm: Giá đỗ và cải canh rửa sạch, cắt ngắn, đậu phụ xắt thành nhưng khối vuông nhỏ. Đặt chảo lên bếp, phi hành cho thơm rồi cho giá đỗ vào đảo nhanh tay, chế thêm một lượng nước vừa đủ rồi đun to lửa cho sôi, tiếp tục cho đậu phụ và cải canh vào, chế đủ gia vị, vặn vẹo nhỏ lửa nấu cho chín rồi dùng làm cho canh ăn.
Công dụng: Kiện tỳ ích khí, thanh nhiệt giải độc, tiêu dùng phù hợp cho những người béo phì, cao huyết áp, rối loàn lipid máu, vữa xơ động mạch, đau thắt ngực, suy nhược thân thể, tỳ vị hư yếu.
Bài 4: Cua 500 g, đậu phụ 200 g, dầu thực vật, gừng tươi, xì dầu và gia vị vừa đủ.
cách thức làm: Cua rửa sạch, bỏ mai, giã nát lọc lấy nước cốc, đậu phụ xắt thành những khối vuông nhỏ. Đặt chảo lên bếp, phi hành và gừng cho thơm rồi đổ nước cua và đậu phụ vào, đun lớn lửa cho sôi, chế thêm gia vị, sử dụng làm cho canh ăn.
Công dụng: Thanh nhiệt hoạt huyết, dùng phù hợp cho các người béo bệu, cao huyết áp, thiểu năng mạch vành, viêm gan, thưa xương, còi xương.
Bài 5: Đậu phụ 200 g, nấm mỡ hoặc nấm rơm 100 g, tỏi 25 g, tôm nõn khô 25 g, nước lèo, dầu vừng và gia vị vừa đủ.
cách làm: Đậu phụ xắt miếng, nấm rửa sạch thái phiến, tỏi giã nát. Cho đậu phụ, nấm, tôm và muối vào nồi nước dùng đun sôi vớt bọt, căn vặn nhỏ lửa đun kỹ rồi cho tỏi và gia vị vào, sử dụng làm cho canh ăn.
Công dụng: Bổ khí sinh tân, kiện tỳ ích vị, tiêu dùng phù hợp cho người bị cao áp huyết, rối loàn lipid máu và những bệnh lý ung thư.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét