Hãy
thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh hơn để tránh các bệnh ở tiêu hóa, giảm
cân,…những thực phẩm vừa hỗ trợ giảm cân vừa nhuận tràng
Yến mạch. Yến
mạch có tác dụng làm giảm cholesterol và đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể.
Nguyên nhân là vì yến mạch giàu chất xơ thực phẩm, chất xơ hòa tan này
rất khó tìm ở những loại thực phẩm khác.
Hành tây. Hành
tây chứa hợp chất lưu huỳnh là cysteine và methionine, có lợi trong
việc giảm tắc động mạch. Người nước ngoài rất thích ăn hành tây, họ
thường dùng hành tây để hóa giải lượng dầu mỡ có trong thực phẩm. Crom
trong hành tây đóng vai trò giúp ổn định lượng đường trong máu, giảm
cholesterol và đốt cháy calo, hạn chế chất béo tích tụ trong cơ thể rất
tốt.
Ngô. Trong
ngô chứa nhiều vitamin A, B1, B2, B6, C, K, PP, selen, sắt và tinh dầu
nên không những bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, tăng cường trao đổi chất,
từ đó đốt cháy chất béo rất tốt. Ngoài ra, ăn nhiều ngô còn giúp giảm
xơ cứng mạch máu và giảm nguy cơ táo bón vì ngô rất giàu chất xơ.
Khoai từ. Chất
nhầy protein trong khoai từ có tác dụng ngăn chặn chất béo lắng đọng
trong hệ thống tim mạch, duy trì tính đàn hồi của thành mạch máu, ngăn
ngừa xơ cứng động mạch, giảm chất béo tích tụ dưới da, giảm nguy cơ mắc
bệnh béo phì.
Rong biển. Rong
biển chứa ít nhiệt lượng và chất béo, giàu hàm lượng chất chống oxy
hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch, ức chế khối u, ngăn ngừa cảm cúm,
giảm cholesterol, làm chậm quá trình lão hóa.
Cần tây. Cần
tây giàu hàm lượng chất xơ thực phẩm, có tác dụng làm giảm huyết áp,
chất béo và giúp hạ đường huyết. Ngoài ra, cần tây còn chứa nhiều chất
caroten và vitamin C nên có tác dụng tăng sức đề kháng rất hiệu quả.
Táo mèo. Táo
mèo chứa chất pectin, là loại chất xơ thực phẩm hòa tan, có tác dụng
làm giảm cholesterol, phòng ngừa xơ vữa động mạch, ăn táo mèo giúp loại
bỏ chất béo, thúc đẩy hệ thống tiêu hóa hoạt động hiệu quả.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét