Thứ Năm, 14 tháng 7, 2016

Thực phẩm người đau dạ dày không nên bỏ qua

Nếu đang gặp các vấn đề ở dạ dày, hãy nghĩ ngay tới những thực phẩm chuối, đủ đủ, gừng, sữa chua…Đây là những thực phẩm được chứng minh là có tác dụng chữa đau dạ dày
>>>> ama kong
Gừng. Nhiều nghiên cứu cho biết gừng là phương thuốc chữa trị nôn mửa và cải thiện toàn bộ hệ tiêu hóa của bạn. Người bệnh đau dạ dày nên dùng 4 gram gừng mỗi ngày hoặc cũng có thể ăn kẹo gừng, nhai 1 miếng gừng tươi hoặc làm trà gừng bằng cách ngâm gừng vào nước nóng.
Chuối. Chuối là trái cây dễ tiêu hóa và hoàn toàn lành tính với dạ dày. Chuối có chứa nhiều pectin – chất keo có trong trái cây chín, giúp ổn định 1 cách tự nhiên sự co bóp của ruột.
Đu đủ. Ăn đu đủ giúp tăng cường tiêu hóa, giảm chứng khó tiêu và táo bón. Enzym papain và chymopapain làm xoa dịu cơn đau bụng bằng việc cung cấp 1 môi trường axit ổn định bên trong.
Sữa chua. Không giống với các loại bơ sữa khác, sữa chua tốt cho dạ dày, sữa chua gia tăng số lượng vi khuẩn tốt ở ruột, hỗ trợ hệ tiêu hóa và giảm cảm giác khó chịu khi đầy bụng. Tốt nhất hãy chọn loại sữa chua trắng hữu cơ.
Táo thắng nước đường. Giống như chuối, táo là loại quả với nguồn pectin dồi dào, giúp làm giảm các triệu chứng tiêu chảy. Nếu dạ dày bạn đang không khỏe, hãy ăn táo thắng nước đường do táo được nấu chín sẽ khiến việc tiêu hóa dễ dàng hơn.
Trà thảo mộc. Bên cạnh những tác dụng làm dịu nhẹ thông thường của trà, trà bạc hà và trà hoa cúc còn chứa các thành phần chữa trị những bệnh dạ dày nhất định. Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng bạc hà kích hoạt chức năng giảm đau ở ruột kết, trị các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích. Ngoài ra, chúng làm giảm cảm giác nôn mửa. Trà hoa cúc đã được nghiên cứu chứng minh có tác dụng xoa dịu các cơn đau ở bụng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét