Nếu đang gặp các
vấn đề ở dạ dày, hãy nghĩ ngay tới những thực phẩm chuối, đủ đủ, gừng,
sữa chua…Đây là những thực phẩm được chứng minh là có tác dụng chữa đau
dạ dày
>>>> ama kong
Gừng. Nhiều
nghiên cứu cho biết gừng là phương thuốc chữa trị nôn mửa và cải thiện
toàn bộ hệ tiêu hóa của bạn. Người bệnh đau dạ dày nên dùng 4 gram gừng
mỗi ngày hoặc cũng có thể ăn kẹo gừng, nhai 1 miếng gừng tươi hoặc làm
trà gừng bằng cách ngâm gừng vào nước nóng.
Chuối. Chuối
là trái cây dễ tiêu hóa và hoàn toàn lành tính với dạ dày. Chuối có
chứa nhiều pectin – chất keo có trong trái cây chín, giúp ổn định 1 cách
tự nhiên sự co bóp của ruột.
Đu đủ. Ăn
đu đủ giúp tăng cường tiêu hóa, giảm chứng khó tiêu và táo bón. Enzym
papain và chymopapain làm xoa dịu cơn đau bụng bằng việc cung cấp 1 môi
trường axit ổn định bên trong.
Sữa chua.
Không giống với các loại bơ sữa khác, sữa chua tốt cho dạ dày, sữa chua
gia tăng số lượng vi khuẩn tốt ở ruột, hỗ trợ hệ tiêu hóa và giảm cảm
giác khó chịu khi đầy bụng. Tốt nhất hãy chọn loại sữa chua trắng hữu
cơ.
Táo thắng nước đường. Giống
như chuối, táo là loại quả với nguồn pectin dồi dào, giúp làm giảm các
triệu chứng tiêu chảy. Nếu dạ dày bạn đang không khỏe, hãy ăn táo thắng
nước đường do táo được nấu chín sẽ khiến việc tiêu hóa dễ dàng hơn.
Trà thảo mộc. Bên
cạnh những tác dụng làm dịu nhẹ thông thường của trà, trà bạc hà và trà
hoa cúc còn chứa các thành phần chữa trị những bệnh dạ dày nhất định.
Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng bạc hà kích hoạt chức năng giảm đau ở
ruột kết, trị các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích. Ngoài ra,
chúng làm giảm cảm giác nôn mửa. Trà hoa cúc đã được nghiên cứu chứng
minh có tác dụng xoa dịu các cơn đau ở bụng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét