Thứ Hai, 4 tháng 1, 2016

Tác dụng tuyệt vời của một số gia vị với sức khỏe

Là những gia vị quen thuộc, nghệ, gừng quế, rau thì là,… có những tác dụng rất tốt cho sức khỏe nhưng ít người biết điều này

Để tạo vị ngon và hương thơm cho món ăn thì gia vị là thứ không thể thiếu. Không những thế những gia vị này cũng đem lại nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp nâng cao sức khỏe của chúng ta. Chúng là vũ khí chống lại nhiều bệnh khác nhau như ung thư và bệnh Alzheimer.
Nghệ. Nghệ là một trong những loại gia vị có lợi rất lớn cho sức khỏe con người. Nó có tính chất sát trùng và chống viêm giúp phòng ngừa nhiều loại bệnh. Củ nghệ có thể được sử dụng để điều trị các rối loạn như viêm khớp và các bệnh ung thư nhất định. Nó cũng có khả năng đẩy mạnh hệ tiêu hóa của cơ thể.
Hạt thì là. Đây là loại hạt được sử dụng làm chất làm sạch miệng. Nó sẽ giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng, làm sạch máu, làm giảm triệu chứng táo bón, tiêu chảy, giảm béo phì, giảm các vấn đề về kinh nguyệt và bảo vệ cơ thể chống lại một số bệnh ung thư nhất định.
Người Ai Cập ngày xưa dùng loại hạt này để ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Nó cung cấp các chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể của chúng ta, làm tăng khả năng miễn dịch, điều trị bệnh hen suyễn và là một nguồn bổ sung chất sắt dồi dào.
Rau mùi tây. Mùi tây chứa các chất chống oxy hóa và là một nguồn vitamin K, vitamin C dồi dào. Loại gia vị này giúp làm dịu cơn đau, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe tim mạch, giải độc cơ thể, kiểm soát bệnh tiểu đường, ngăn ngừa sỏi thận và tăng cường độ khỏe mạnh cho xương.
Gừng. Gừng được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu vì lợi ích sức khỏe to lớn của nó. Gừng rất tốt cho hệ tiêu hóa, điều trị chứng buồn nôn và ho. Nó còn làm giảm đau cơ và chứng loãng xương.
Quế. Quế được sử dụng chủ yếu để tăng cường hương vị cho nhiều món ăn khác nhau. Những lợi ích sức khỏe của quế bao gồm điều chỉnh mức cholesterol, ngăn ngừa ung thư, thúc đẩy sự trao đổi chất và điều tiết lượng đường trong máu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét