Dùy
trì chế độ ăn uống khoa học là chìa khóa trong việc khiến giảm nguy cơ
ung thư. một số lời khuyên về ăn uống giúp đề phòng ung thư hiệu quả
>>> ama kong
Ẳn thực phẩm tươi mới. Ẳn nhiều những thực phẩm thực từ vật như hoa quả, rau, ngũ cốc toàn phần, những loại hạt, đậu…
bắt
đầu ngày mới sở hữu hoa quả và những dòng hạt. Ẳn sáng bằng ngũ cốc. Ẳn
1 khẩu đông đảo sa lát các loại rau như rau diếp, cà chua, dưa chuột
trước bữa trưa và trước bữa tối. Ẳn nhẹ bằng hoa quả và các chiếc hạt
(hạt hướng dương, hạt lanh, hạnh nhân, quả óc chó)…
Nghiên
cứu chỉ ra rằng các người ăn ít hoa quả và rau xanh có nguy cơ gấp 2
lần bị ung thư so mang các người ăn lượng vừa phải hoa quả và rau. Trái
cây đặc trưng giúp kiểm soát an ninh chống dòng những dòng ung thư thực
quản, thanh quản và ung thư can hệ tới khoang miệng.
nâng cao cường tiếp thu chất xơ.
Chất xơ là thành phần chính làm cho giảm nguy cơ ung thư. số đông các
thực phẩm từ thực vật giàu chất xơ giúp làm cho sạch hệ tiêu hóa và cái
bỏ những chất gây ung thư ra khỏi tuyến đường ruột trước khi chúng kịp
gây hại cho bạn.
Bạn mang thể bổ sung
chất xơ trong chế độ ăn bằng bí quyết thay thế gạo trắng bằng gạo nâu,
ăn hoa quả cả vỏ, chọn lọc bỏng ngô thay vì khoai tây rán. một số nghiên
cứu cũng chỉ ra rằng tiếp thụ chất xơ trong khoảng chế độ ăn sở hữu can
hệ tỉ lệ nghịch mang nguy cơ ung thư.
tránh thực phẩm chế biến sẵn.
Càng ăn các thực phẩm dưới dạng thuần chất, hiệu quả bảo vệ cơ thể càng
cao. ví dụ, thay vì nước nước ép cam, hãy bóc vỏ và ăn cả quả cam.
Giảm làm thịt đỏ và sữa béo nguyên chất.
các người ăn kiêng giảm 50% nguy cơ ung thư so với những người ăn giết
thịt. Điều này là vì thịt và sữa thiếu chất xơ, chất chống oxy hóa và
những dưỡng chất với đặc tính bảo kê chống ung thư và rộng rãi chất béo
bão hòa với can dự tới tăng nguy cơ ung thư. Nhưng bạn không nên mẫu bỏ
giết hoàn toàn khỏi chế độ ăn mà chỉ nên hạn chế.
lựa chọn thực phẩm chống ung thư.
Hệ miễn dịch cần khỏe mạnh để chống lại những tác nhân gây ung thư. Bạn
cần ăn các thực phẩm phổ biến màu sắc sở hữu các chất chống oxy hóa
(vitamin A, C, E và selen) và những hóa chất thực vật giúp nâng cao
cường miễn dịch và chống lại bệnh tật.
các
thực phẩm như cà chua, súp lơ xanh, các dòng rau lá xanh sẫm, nho, nam
việt quất, cà rốt, bắp cải, tỏi, hành, nho, việt quất, ớt, các sản phẩm
đậu nành như đậu phụ. Trà xanh cũng cất đa dạng chất chống oxy hóa, do
đó thay vì uống trà đen, hãy uống 3 cốc trà xanh mỗi ngày.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét