Chất xơ là thức ăn cho lợi khuẩn
đường ruột, cải thiện sức khỏe của hệ tiêu hóa, dưới đây là 5 cái trái
cây tương trợ tiêu hóa khá tốt
Lê.
một quả lê cả vỏ đựng lượng chất xơ to, khoảng 6g. Lê giàu chất xơ nên
tốt cho giảm cholesterol và cải thiện nhu động ruột, bởi thế dẫn đến
tiêu hóa rẻ hơn.
Xoài.
Được gọi là vua của các chiếc trái cây, cái quả này cất phần nhiều chất
xơ và đóng vai trò như một loại quả tiền sinh học. Nó khiến cho nâng
cao vi khuẩn tốt trong hệ tiêu hóa, giúp tiêu hóa tốt hơn. Xoài cất chất
xơ được lên men để sản sinh axit béo chuỗi ngắn (SCFA) với lợi cho
chuyển hóa năng lượng.
Đu đủ. Đu
đủ là dòng quả rộng rãi chất xơ giúp tiêu hóa dễ dàng. Trong trường hợp
táo bón, đu đủ mang tác dụng thấp nhất. Đu đủ đựng enzym papain giúp
tiêu hóa thuận lợi nhờ phân giải protein.
Quả mọng.
Quả mọng chứa phổ thông chất xơ. Chúng được coi là “nhà máy điện dinh
dưỡng”. những cái quả mọng còn chứa rộng rãi vitamin C và cũng có các
đặc tính chống oxy hóa giúp chống lại ung thư.
Chuối.
Chuối cất phổ biến chất xơ hòa tan, rất tích cực để giảm cholesterol và
cải thiện tiêu hóa. Chuối đựng pectin là chiếc chất xơ rất đặc sắc.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét