Nhưng nếu kết hợp với 1 số vị thuốc thì lại là món ăn vừa khoái khẩu,
lại rất khả quan cho cánh mày râu, nhất là những người bị yếu kém
chuyện phòng the.
>>>>ama kong
giết vịt hầm hạt điều: hạt điều 200g, gà băm
100g, củ mã thầy 150g, vịt già 500g. Bột rau diếp, hành, gừng, muối,
tròng trắng trứng, bột ngọt, bột ngô (ướt), dầu lạc, 1 lượng vừa đủ. Bỏ
lông, bỏ nội tạng, rửa sạch dùng nước nóng chần, gia hành, gừng, muối, 1
lượng nhỏ.
Đem hấp chín thì lấy ra, bỏ xương chặt thành 2 nửa.
Giã nhỏ hạt điều và mã thầy, giết mổ gà băm, bột ngô, lòng trắng trứng
gà, gừng, hành, muối, rượu, dầu lạc, đánh thành dạng hồ, bôi lên ngực
vịt. sử dụng dầu chao vịt cho mềm, vớt ra thái thành miếng dài, đặt lên
đĩa, rắc vào một ít rau diếp. Ẳn trong bữa ăn. Tác dụng: bổ thận cố
tinh, dương suy, sỏi thận.
thịt vịt hầm đông trùng hạ thảo: đông trùng hạ thảo 10g, vịt đực già một con, rượu, gừng, hành, hồ tiêu, muối, một lượng vừa đủ. Bóp chết vịt, bỏ lông, bỏ nội tạng, rửa sạch để ráo nước, chặt bỏ chân cho vào nước hot chần, vớt ra để ráo nước, rửa đông trùng hạ thảo bằng nước ấm. Thái gừng tỏi, cầm đầu vịt, rạch theo cổ, nhét 3g đông trùng hạ thảo qua đầu vịt, sử dụng chỉ buộc chặt. gần như trùng hạ thảo còn lại, cộng có gừng, hành nhét vào bụng vịt. Sau ấy đặt vào bát chậu, cho ít nước, gia muối, hồ tiêu rượu, đậy kín đặt lên lồng hấp hai tiếng đồng hồ là ăn trong bữa ăn. Tác dụng: bổ thận ích tinh tủy, trị ra mồ hôi, mồ hôi trộm, dương nuy, di tinh, đầu gối, lưng đau.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét